Vạn vật phía Bắc sắp bừng tỉnh trong xuân mới, đi đâu để “mở hàng” năm mới thật may mắn đây?

Tiết trời đông giá chuyển dần sang sắc xuân bừng tỉnh, tươi non trong nắng ấm báo hiệu một năm mới lại sang. Không có gì tuyệt hơn là khởi đầu mọi thứ bằng một chuyến du lịch cùng người thân, gia đình hoặc bạn bè, tìm kiếm những trải nghiệm mới, niềm vui, khai mở sự sáng tạo và cảm hứng cho cuộc sống lẫn công việc.

Giaodienblog.com


1. Phố cổ Hà Nội

Tất nhiên là không thể bỏ qua không khí tết cổ truyền tại đất Hà Thành ngàn năm văn hiến. Đặc biệt nếu là bạn một người con phương Nam thì nên thử ít nhất một lần trong đời ăn một cái tết đúng điệu miền Bắc.


Đừng quên rằng săn vé Tết là phải có chiến thuật và tốc độ nhé vì đây là mùa cao điểm nhất trong năm


Hệ thống giao thông tại Nhật Bản phát triển rất đa dạng và khá phức tạp. Với những người lần đầu đến xứ sở mặt trời mọc cũng sẽ gặp nhiều khó khăn. Từ sân bay Narita vào trung tâm thủ đô Tokyo, bạn có thể bắt taxi, đi tàu điện ngầm hoặc xe buýt. Mỗi loại phương tiện có mức giá và các tiện ích khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung là bạn phải nắm rõ lộ trình để tránh xảy ra hiểm lầm với bác tài hoặc trong lúc mua vé tàu. Một cách đơn giản nhất, đi đến nơi về đến chốn chỉ trong một đường thẳng, đó là đặt một chiếc xe đưa đón sân bay Narita đến chính xác điểm mà bạn cần đến.


1. Đặt xe đưa đón sân bay Narita tận nơi

Đây là cách đơn giản nhất dành cho các chị em gà mờ đường xá, lại lần đầu đặt chân tới Nhật Bản. Các bạn người Việt không quen với hệ thống tàu điện ngầm nên sẽ rất bối rối với các bảng chỉ dẫn lộ trình. Đặc biệt, ga tàu lúc nào cũng đông đúc, tàu đến và đi, đóng và mở cửa rất nhanh đôi lúc khiến người ta phải choáng ngợp và bối rối một lúc thật lâu.


Tốt nhất và tiện lợi nhất, bạn nên đặt một chiếc xe đưa đón bạn từ sân bay và về tới chính xác nơi mà bạn cần. Với chỉ vài thao tác đơn giản trên điện thoại thông minh hoặc máy tính, bạn có thể đặt ngay cho mình một cuốc xe đưa rước với lộ trình hết sức linh hoạt, tài xế đưa đón tận nơi, sẵn sàng chờ bạn ngay cả khi chuyến bay có bị thay đổi lịch. Bạn chỉ cần nhập điểm đi, điểm đến, giờ giấc chuyến bay, số lượng người đi và lưu ý về hành lý là an tâm có người đón.


2. Xe buýt limousine tại sân bay

Một cách khác để đi từ sân bay Narita vào trung tâm Tokyo hoặc ngược lại là sử dụng xe buýt của sân bay. Xe êm ái, có wifi và nhân viên có thể giao tiếp được bằng tiếng Anh.


Thời gian di chuyển sẽ vào khoảng 100 phút.

Đại Việt Tourist chuyên tour Cần Thơ ghép đoàn, cho thuê tàu đi chợ nổi Cái Răng