Sử dụng dụng cụ trang điểm nên chú ý một số điều sau ?

Trong những buội tiệc nhẹ, gặp gỡ bạn bè, hay đến văn phòng làm việc …bạn hãy trang điểm để giúp mình xinh hơn, nhìn chuyên nghiệp hơn. Sau đây sẽ là những bước trang điểm cơ bản nhất cho những bạn chưa từng “đụng” son phấn , và điều quan trọng hơn là bạn sẽ không biến mình thành ” thảm hoạ make-up”.

Template thiết kế bởi giaodienblog.com


Những bước trang điểm cơ bản nhất cho người mới bắt đầu


1. Những bước trang điểm cơ bản nhất: Làm sạch phần da mặt trước khi trang điểm

Làm sạch da mặt là bước cần thiết đầu tiên và cơ bản trong các bước trang điểm. Công đoạn này sẽ giúp cho làn da của bạn sáng và sạch hơn nhiều. Hãy rửa mặt với sữa rửa mặt phù hợp làn da bạn và rửa bằng nước lạnh. Qua đó, lỗ chân lông sẽ khít lại hơn và hạn chế rất nhiều sự xâm hại không đáng có của mỹ phẩm, ngoài ra nó cũng sẽ giúp phấn bám bền trên da. Và việc mà bạn cũng cần nên nhớ đó là trước hết nên rửa sạch tay của bạn đi nhé, bạn sẽ giúp làn da không bị vi khuẩn ” ăn nhờ ở đậu” từ đôi tay bám lên da.

2. Những bước trang điểm cơ bản nhất: Thoa nước hoa hồng

Thật dễ dàng, bạn có thể mua được loại nước hoa hồng như ý muốn của mình tại các cửa hàng có bán mỹ phẩm. Hoặc bạn cũng có thể tự làm nước hoa hồng cho riêng mình. Việc dùng nước hoa hồng thoa khắp bề lên mặt da sẽ giúp cho da giữ được độ ẩm và lấy đi hầu hết các vết bẩn còn sót lại trên da. Đồng thời cũng giúp cho kem dưỡng da (ở bước sau) sẽ thấm sâu vào da hơn.


3. Những bước trang điểm cơ bản nhất: Dùng kem dưỡng da

Bước chuẩn bị cuối cùng mà trước khi chính thức bước vào công việc trang điểm đó chính là: thoa kem dưỡng da (hay kem dưỡng ẩm) lên khắp phần da và cổ, sau đó tán thật đều ra. Các bạn hãy chú ý là thoa và tán đều cả cổ nữa nhé.


Nhiều bạn ban đầu có thể chưa biết mà quên mất đi vùng cổ, khiến cho cổ và gương mặt có 1 sự khác biệt hẳn về màu sắc, gây phản tác dụng cho việc trang điểm. Các bạn nên vỗ đều cho kem thấm đều vào bề mặt da. Sau đó đợi khoảng 1 cho đến 2 phút để kem khô rồi mới bắt đầu tiến hành trang điểm.

Đại Việt Tourist chuyên tour Cần Thơ ghép đoàn, cho thuê tàu đi chợ nổi Cái Răng